Breaking News
Home / ข่าววันนี้

ข่าววันนี้

หมอตู่ ตบเด็ก3ขวบ ลั่นแค่ตบเตือนเด็กด่า ผมผิดหรือ

จากกรณี ครอบครัวร้องเรียนเรื่องบุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ตบหน้าเด็ก 3 ขวบ เพราะโดนเด็กด่า โดยเหตุเกิดที่ ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้าน ซึ่งระบุว่า หมอพูดจากแข็งเกินไป แต่ไม่เคยมีพฤติกรรมที่รุนแรง แต่พูดจาไม่ดี และให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ทำเกินกว่าเหตุ หากเป็นลูกของใครก็คงจะไม่มีใครยอมทั้งนั้น ชาวบ้านหลายคนต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีใครชอบ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง หมอตู่ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหนองกร่าง เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 13 ส.ค.65 ยายและแม่ได้พาน้องมาพ่นยา ซึ่งเด็กมีอาการหอบ และหมออีกท่านได้นัดให้มาพ่นยาวันดังกล่าว และไม่ได้เตรียมเอกสารมาด้วย แต่ตนก็อนุญาติให้ได้รับการรักษาและพ่นยาให้ พร้อมซักประวัติและเตรียมยาพ่น จังหวะนั้นได้สอบถามพูดคุยกับแม่เด็กว่าเป็นอย่างไรอาการอย่างไร แต่จู่ๆ เด็กพูดออกมาว่า หมอตู่เXย หมอตู่ กล่าวว่า ตนจึงใช้มือตบเข้าไปที่แก้มซ้าย 1 ครั้ง ตีเหมือนเตือน และบอกแม่เด็กว่า ช่วยสอนลูกด้วย แต่แม่เด็กไม่พอใจ ไปบอกกับยาย …

Read More »

มาแล้ว น้อง ไซลาส แอสล่า ลี พร้อมหน้า พ่อ-แม่ลูก

เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยที่จะได้พบหน้ากันเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ ที่ล่าสุดได้ออกมาประกาศข่าวดีผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ว่าได้คลอ ดลูกชายคนแรกให้ได้ออกมาลืมตาดูโลกเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (12 ส.ค.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย ดิว อริสรา ได้ตั้งชื่อลูกไว้ว่า ไซรัส แอสตร้า ลี พร้อมเผยความในใจถึงคุณแม่ไว้อีกด้วยว่า สุขสันต์วันแม่ 12 สิงหาคม 2565 Happy Thai Mothers Day 12 August 2022 สิ่งที่พูด คิด รู้สึก ในทุกๆวัน ทุกๆปีเสมอมาคือ ดิวรักม๊านะ แต่สิ่งที่พิเศษกว่าปีอื่นๆ ในปีนี้คือการที่ปีนี้ของดิวดิวได้รับรู้ถึงคำว่าแม่ด้วยตัวเอง และหลังจากวันนี้ ดิวได้เป็น คุณแม่เองแล้ว เป็นอย่างเต็มตัว Welcome to the World, My baby boy Silas Ezra …

Read More »

สุดระทึก หนุ่มปั่นจักรยานลอดไม้กั้นทางรถไฟ ขณะรถไฟวิ่งมา

จากกรณีเหตุการณ์ระทึก กล้องวงจรปิด เผยภาพนาทีชีวิต ชายปั่นจักรยานลอดไม้กั้นทางรถไฟ หวิดถูกรถไฟทับ จากภาพจะเห็นชายคนนี้ ขี่จักรยานจอดรอข้ามทางรถไฟ โดยมีไม้กั้น แต่จู่ๆ จังหวะที่รถไฟกำลังวิ่งเข้ามา ชายคนดังกล่าวกลับปั่นจักรยานลอดไม้กั้น ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถไฟวิ่งผ่านมาพอดี แต่โชคดีที่ชายในคลิป ถอยรถออกมาทัน ทำให้รอดไปอย่างหวุดหวิด เมื่อขบวนรถไฟวิ่งผ่านไป ชายคนนี้ก็จูงจักรยาน และขี่ข้ามทางรถไฟ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขณะที่เหตุการณ์ดังกล่าว เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า พนักงานขับรถไฟขบวนนี้ ให้ข้อมูลว่าก่อนถึงสถานีนาสาร จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวะที่กำลังวิ่งเข้าสถานี ช่วงบ่ายสอง วานนี้ 13 ส.ค.65 ยังไม่ถึงไม้กั้น ใช้ความเร็วประมาณ 50 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง ไม่เห็นว่ามีคนขวางทาง ประกอบกับมีการส่งสัญญาณให้วิ่งผ่านได้ แต่ช่วงเสี้ยววินาที ชายในคลิปกลับมุดลอดไม้กั้นออกมา ล้อหน้าเข้ามาบนรางรถไฟแล้ว แต่ก็โชคดีที่ชายคนดังกล่าวถอยรถออกไปทัน ไม่เช่นนั้นคงถูกรถไฟทับแน่นอน คลิกเพื่อชมคลิป ที่มา สรยุทธ สุทัศนะจินดา …

Read More »

สั่งเฝ้าระวัง 7 อำเภอ เตือนย้ายของขึ้นที่สูง

วันที่ 15 ส.ค.65 มีรายงานว่า นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งเฝ้าระวังแม่น้ำปิงล้นตลิ่งท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำสองฝั่งแม่น้ำในพื้นที่ 7 อำเภอท้ายน้ำ คือ อำเภอเมืองเชียงใหม่ หางดง สันป่าตอง ดอยหล่อ จอมทอง ฮอด และ ดอยเต่า ที่มวลน้ำจากเขตตัวเมืองจะไหลผ่าน โดยให้นายอำเภอเตรียมพร้อมบุคลากรและเครื่องจักรกลเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทันที และแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย ติดตามสถานการณ์น้ำ เตรียมความพร้อมรับมือด้วยการขนย้ายทรัพย์สินไปเก็บไว้บนที่สูง และเตรียมย้ายยานพาหนะไปยังพื้นที่ปลอดภัย โดยจากการรายงานตั้งแต่วันที่ 11-13 สิงหาคม 2565 พายุมู่หลาน ทำให้ประชาชนกว่า 3,000 คนใน 7 อำเภอ 25 ตำบล 98 หมู่บ้าน ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม เตือนขนของขึ้นที่สูง ขณะที่ในเขตตัวเมืองรอดพ้นจากน้ำปิงล้นตลิ่งท่วมไปได้ โดยระดับน้ำที่จุดวัด P 1 สะพานนวรัฐ สูงสุดวันนี้อยู่ที่ 3.4 …

Read More »

กรมอุตุฯ เตือน 30 จังหวัด เตรียมรับมือฝนตกหนัก กทม.อ่วม

วันที่ 15 ส.ค.2565 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศลาวตอนบนและประเทศเวียดนามตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันนี้ ถึงเวลา 06.00 น.วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ …

Read More »

เจอแล้ว หอพักดังในโซเชียล ขับรถขึ้นไปจอดหน้าห้องได้เลย

จากกรณี ทางด้านผู้ใช้ TikTok @bee.bee_04 ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ที่ได้ไปเจอหอพักแห่งนี้จริงๆ หลังจากที่เคยเห็นแต่ในติ๊กตอก ได้เห็นผู้เช่าขับรถขึ้นไปจอดหน้าห้องถึงบางอ้อเลย โดยได้โพสต์ระบุว่า ห้องพักที่สามารถขับจักรยานยนต์ขึ้นไปจอดหน้าหอได้เลย เห็นแต่ในติ๊กตอก มีทางขึ้นกว้างๆ ก่อนที่จะแยกไปซ้าย ขวาไปจอดหน้าห้องตัวเองได้เลย เป็นการออกแบบหอพักที่ช่วยป้องกันการโดนขโมยรถจักรยานยนต์ได้เป็นอย่างดีเลย จะขึ้นไปชั้น 1 หรือ ชั้น 2 ได้เลย มอไซค์ไม่หายแน่ สุดยอดไปเลย

Read More »

บีบหัวใจ พ่อแบกโลงลูกสาวทั้งน้ำตา พาเดินกลับบ้าน กลางดึก สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มี

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2565 เว็บไซต์ Sinchew เผยว่า ในโซเชียลมีเดียได้แชร์ภาพสุดเศร้าสะเทือนใจ เป็นภาพที่ถูกถ่ายขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในรัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย เผยให้เห็นชายผู้เป็นพ่อ แบกโลงเล็ก ๆ ของลูกสาว เดินเท้ากลับเข้าบ้าน เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ภายหลังจากถนนมีสภาพแย่หนัก จนรถไม่สามารถผ่านไปได้ ภาพถ่ายดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่โดยเฟซบุ๊กกลุ่มชุมชน พร้อมข้อมูลระบุว่า ลูกสาวของชายรายนี้อายุ 5 เดือน เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ก่อนจะได้รับบริจาคโลงจากองค์กรการกุศลในรัฐซาบาห์ พร้อมทั้งจัดรถบรรทุกศพของทางมูลนิธิ พาลูกสาวของเขากลับบ้านเพื่อไปทำพิธีฝังตามประเพณี อย่างไรก็ตาม ระหว่างทางที่จะพาครอบครัวและลูกสาวของพวกเขากลับบ้าน รถตู้ของทางมูลนิธิไม่สามารถขับไปต่อได้ เนื่องจากสภาพถนนที่ย่ำแย่มาก ทำให้พ่อต้องลงจากรถ ก่อนที่จะรับโลงของลูกสาวลงมา และเดินเท้าต่อไปอีก 1 ชั่วโมงเพื่อกลับบ้าน มัสลู อาสาสมัครที่ขับรถในขณะนั้น กล่าวว่า ภาพที่เขาเห็นตรงหน้า ทำให้เขารู้สึกทั้งประทับใจและสะเทือนใจในเวลาเดียวกัน เขาเผยว่า ไม่เพียงแต่ถนนไม่ดีเกินกว่าที่รถจะขับไปได้ แต่เวลานั้นเกือบเที่ยงคืนแล้ว และไม่มีใครอยู่เลย พื้นที่รอบ ๆ …

Read More »

มาแล้ว เลขแม่น้ำหนึ่ง งวดนี้ 16/8/65

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการประกาศผลราวัล สลากกินแบ่งรัฐบาลเชื่อว่าหลายๆคนคงกำลังมองหาเลขสวยๆอยู่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกันสำหรับเลข แม่น้ำหนึ่ง ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่โด่งดัง เรื่องเลขมากๆเลยก็ว่าได้ โดยในงวด 16/8/65 นี้ แม่น้ำหนึ่ง จะเน้นไปที่เลข 5 / 5-3 ฟัน 5 เลข 2 ตัว 53-54-34 เลข 3 ตัว 534

Read More »

เวียร์ ศุกลวัฒน์ คอมเมนต์ไอจี วิกกี้ หลังประกาศมีลูก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่สามีภรรยาที่ได้ประกาศข่าวดีให้แฟนๆได้ทราบทั่วกันซึ่งยังคงเป็นอีกหนึ่งข่าวดีแห่งปีเลยก็ว่าได้สำหรับคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงแห่งปี 2022 หลังจากที่เมื่อวานนี้พระเอกเบอร์ต้นระดับประเทศอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ ภรรยาสาว วิกกี้ ออกมาประกาศตั้งครรภ์รับวันแม่แห่งชาติ ที่ทำเอาบรรดาแฟนๆ ถึงกับต่างพากันตื่นเต้น และทนรอดูหน้าเบบี๋ไม่ไหวแล้ว ซึ่งโพสต์ดังกล่าวที่ วิกกี้ ภรรยา เวียร์ ศุกลวัฒน์ ได้ออกมาโพสต์ประกาศข่าวดีกันกลางไอจีนั่นก็คือ Happy Mother’s Day ในวันแม่ปีนี้เป็นปีที่สำคัญของลูก เป็นปีแรกในชีวิตที่ลูกมีคุณแม่ที่ลูกรักสองท่าน คุณแม่ที่ให้กำเนิดลูกเป็นพระของลูก รวมถึงคุณแม่สามีที่วิกกี้รักและเคารพ และในปีนี้ก็จะเป็นปีแรกของลูกที่ลูกจะเรียกตัวเองว่า แม่ พิมพ์ถึงตรงนี้แล้วเก็บอาการไม่อยู่ วิกกี้ขออวยพรให้คุณแม่ทุกคนรวมถึงลูกๆ ของคุณพ่อคุณแม่มีความสุข เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ความเมตตาและความกตัญญูนะคะ กอดๆๆ@weir19@patti_naz ครอบครัวคณารศ ournewlifechapterbegin ขณะเดียวกันพระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ ก็ได้เข้าไปคอมเมนต์ในโพสต์ ของภรรยาสาว วิกกี้ แบบสุดตื่นเต้นและตื้นตันอย่างทันทีว่า ฝากคุณแม่ กับคุณพ่อ มือใหม่ด้วยนะครับ สุขสันต์วันแม่นะที่รัก @vikkiiexplorer และขอบคุณทุกคำยินดีจากทุกๆคนนะคร้าบ เอาจริง ตื่นเต้น …

Read More »

หม่ำ จ๊กมก เปิดใจหลังเจอประเด็นพูดถึง หลายคนเป็นห่วง

เรียกได้ว่ายังคงเป็นที่พูดถึงอย่างต่อเนื่อง สำหรับการตัดสินใจทำหล่อเพื่อแก้ไขปัญหาตาตก ของศิลปินตลกรุ่นใหญ่วัย 57 ปี อย่าง หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอกับเจ้าตัวในงาน ทอดผ้าป่าการกุศล และการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรศิลปินตลก จึงเข้าไปสอบถามความรู้สึกเกี่ยวกับกระแสพูดถึงต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ ซึ่ง หม่ำ จ๊กมก ก็ได้อัปเดตอาการ พร้อมตอกกลับคนที่เข้ามาพูดถึงตนเองว่า ตอนนี้ก็ยังไม่ชินเท่าไหร่ พอกระพริบๆ มันก็ยังรู้สึก เมื่อกี้นี้โดนแดดยังรู้สึกเลยว่าเคืองตา เหมือนมีใครมาดึงตา ณ วันนี้ถือว่าอาการดีขึ้น ทำมาประมาน 12 วันแล้วและได้เข้าไปตั้งแต่ 7 วัน ซึ่งหมอก็ว่าดีมาก ส่วนเรื่องพูดถึงถ้าอ่านข้อความ อ่านคลิปที่บอกมา แล้วก็ดูหลายๆ ช่องที่ให้สัมภาษณ์ ตามันตกมา 4-5 ปีแล้ว ก็หาจังหวะ ไปคุยมา 6-7 เดือน กว่าจะไปทำ คือเราก็ตัดสินอยู่นานเหมือนกัน กลัวเขาจะอำ กลัวพวกเท่งโหน่งจะอำว่าติดหล่อติดอะไรพวกนี้ …

Read More »