Home / ข่าวบันเทิง / สมรักษ์ เจอเช็คเด้งอีก 11 ล้าน

สมรักษ์ เจอเช็คเด้งอีก 11 ล้าน

จากกรณีที่ สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ถูกมิจฉาชีพหลอกว่ามีโควตาลอตเตอรี่ รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เป็นเงินที่รวบรวมจากชาวบ้านและเพื่อนนักกีฬาและโค้ชทีมชาติ ที่อยากลงทุนขายลอตเตอรี่ แต่เมื่อจ่ายเงินไปกลับไม่ได้รับลอตเตอรี่ และถูกบ่ายเบี่ยงคืนเงิน แต่หลังจากที่ สมรักษ์ และ ทนายรณรงค์ แก้วเพชร เดินทางไปเข้าแจ้งความดำเนินคดีเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางยี่ปั๊วคนดังกล่าวได้โอนเงิน 1 ล้านบาทให้กับ สมรักษ์ และขอร้องไม่ให้แจ้งความ โดยทางยี่ปั๊วรายนี้ขอโอกาสและสัญญาว่าจะนำเงินที่ค้างอยู่อีก 10.7 ล้านบาทมาคืนให้ในวันที่ 10 มิ.ย. ซึ่ง สมรักษ์ ก็ให้โอกาส

ล่าสุดวันที่ 11 มิ.ย.64 สมรักษ์ คำสิงห์ ได้เดินทางมายังธนาคารทหารไทย สาขาเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมเช็คขีดคร่อม 2 ใบ ใบละ 5 ล้านบาท 1 ใบ และ ใบละ 5.7 ล้านอีกหนึ่งใบ ซึ่งเป็นเช็คที่ยี่ปั๊วคนดังกล่าวสั่งจ่ายให้กับ สมรักษ์ เพื่อนำไปขึ้นเงินในวันที่ 11 มิ.ย.

โดย สมรักษ์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (10 มิ.ย.) ซึ่งเป็นวันนัดหมายที่ยี่ปั๊วนัดจ่ายเงินที่ยังค้างตนอยู่ 10.7 ล้านบาท กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. ยี่ปั๊วได้ให้แมสเซนเจอร์นำเช็คธนาคารทหารไทยมาให้ตน 2 ฉบับ ฉบับละ 5 ล้านบาท และ 5.75 ล้านบาท ซึ่งระบุขึ้นเงินวันที่ 11 มิ.ย.64 โดยบอกกับตนว่า ก่อนจะนำเช็คไปขึ้นเงินให้รอทางเขาโทรแจ้งบอกเวลาเพื่อนำเงินเข้าก่อน และจะโทรมาแจ้งให้ตนทราบ ซึ่งในวันนี้ตนก็ยังคงให้โอกาสรอคอยที่เขาจะติดต่อแจ้งกลับมาตลอดทั้งวัน ตนก็แจ้งให้ชาวบ้านเจ้าของเงินทราบแล้วว่ายี่ปั๊วนัดจะจ่ายเงินคืนในวันนี้ ทุกคนก็รอคอยและโทรมาสอบถามตลอดทั้งวัน เหมือนตนเป็นความหวังของหมู่บ้าน

สมรักษ์ กล่าวต่อว่า กระทั่งเวลา 16.30 น. ก่อนที่ธนาคารจะปิดทำการในเวลา 17.00 น. ตนจึงนำเช็คไปเข้าบัญชี เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่า ต้องนำเช็คมาขึ้นก่อนเวลา 14.00 น.ของวัน จากนั้นเมื่อเช็คสมบูรณ์ก็จะเดินบัญชีได้ในวันถัดไป ทำให้ตนต้องเสียเวลานำเช็ค 2 ใบนี้มาที่ธนาคารอีกครั้งในวันจันทร์และรอเงินเข้าบัญชีในวันอังคาร แต่ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจสอบบัญชีเช็คที่สั่งจ่ายแล้วพบว่าไม่มีเงินในบัญชี

ตนยอมรับว่าเครียดมากและเสียความรู้สึก ตนให้โอกาสมามากมายหลายครั้งแล้ว เพราะสงสารไม่อยากให้เขาติดคุก ครอบครัวเขาเดือดร้อน จึงให้โอกาสหาเงินมาคืน เพราะตนก็อยากได้เงินคืนมาเพื่อนำไปคืนชาวบ้านที่รอคอยความหวังจากตน แต่แล้วเขาก็ยังออกลูกบ่ายเบี่ยงยื้อเวลาไปมาอีก ซึ่งหลังจากนี้ตนจะปรึกษากับ ทนายรณรงค์ อีกครั้งว่าจะดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมายอย่างไรต่อไป ซึ่งหากเช็คที่สั่งจ่ายมาไม่มีเงิน ตนคงต้องแจ้งความดำเนินเพิ่มในความผิดคดีเช็คเด้งอีกข้อหา และหลังจากนี้ตนจะไม่ให้โอกาสเจรจาใดๆ อีก คงต้องดำเนินคดีตามกฏหมายให้ถึงที่สุด

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

Facebook Comments Box

About admin

Check Also

สมุทรปราการ ผ่านฉลุย เสาไฟฟ้ากินรี 720 ต้น 68 ล้าน

วันที่ 22 เฟซบุ๊กเพจ สปอร์ตไลท์บางปู ได้มีการรายงานว่า านฉลุย เสาไฟฟ้ากินรีชื้อเพิ่ม 720 ต้น 68,400,000 บาท สภาองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ จังหวัดสมุทรปราการ วันนี้ ที่ประชุมก็มีมติอนุมัติให้มีการจัดซื้อ …