Home / ข่าวบันเทิง / ปาฏิหาริย์ พ่อวัย 90 ปล่อยโฮ ได้เจอลูกชายที่พลัดพราก หลังถูกลักพาตัวไป 58 ปี

ปาฏิหาริย์ พ่อวัย 90 ปล่อยโฮ ได้เจอลูกชายที่พลัดพราก หลังถูกลักพาตัวไป 58 ปี

เว็บไซต์เดลี่สตาร์ รายงานเรื่องราวชวนตื้นตันใจจากประเทศจีน ชายชราวัย 90 ปี ชื่อสกุลหลัว ได้รับการช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเมืองเซาจวง ในมณฑลซานตง ดำเนินการติดตามหาลูกชายที่พลัดพรากจากเขาไปตั้งแต่เมื่อ 58 ปีก่อน เมื่อครั้งยังเป็นเด็กชายวัยแบเบาะ และวันนี้ปฏิหาริย์ได้เกิดขึ้นจริง

ย้อนกลับไปเมื่อ 2506 ที่สถานีรถไฟในเขตซู่เฉิง หลัวและลูกชายชื่อว่าฝู วัย 2 ขวบ กำลังรอรถไฟ หลัวได้ปล่อยมือจากลูกชายไปเพียงชั่วขณะ ก่อนจะรู้ตัวอีกทีเขาก็หายตัวไปแล้ว ซึ่งรายงานระบุว่า ฝูตกเป็นเหยื่อของแก๊งลักพาตัวเด็ก เขาถูกจับตัวไปที่เซี่ยงไฮ้ และต่อมาได้ถูกรับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง

หลัวและภรรยาออกตามหาลูกชายอยู่หลายสิบปีอย่างไม่ยอมแพ้ ทั้งลงประกาศทางหนังสือพิมพ์และสื่อต่าง ๆ รวมทั้งช่องทางอินเทอร์เน็ต เวลาผ่านไปนาน จนภรรยาเสียชีวิตไป กระทั่งในปี 2558 หน่วยงานด้านความปลอดภัยเมืองเซาจวง ได้เปิดการสอบสวนพิเศษเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยใช้เทคโนโลยีการทดสอบดีเอ็นเอใหม่รุ่นล่าสุด ทำให้สามารถขยายการค้นหาไปยังจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศ

และแล้วในที่สุด ความพยายามก็เป็นผล เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่สามารถระบุตัวตนของฝู ได้สำเร็จ หลังจากผลดีเอ็นเอจับคู่ยืนยันตรงกัน จึงได้ดำเนินการติดต่อไปยังครอบครัวของเขา และนัดหมายเพื่อที่จะได้เจอหน้ากัน

วันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดงานสำหรับโอกาสพิเศษ โดยมีประชาชนจำนวนหลายคนไปร่วมนั่งเป็นพยานและแสดงความยินดี กระทั่งช่วงเวลาสำคัญมาถึง หลัวยืนรออยู่กลางเวทีอย่างใจจดใจจ่อ ก่อนที่ฝูลูกชายของเขาปัจจุบันในวัย 58 ปี มาปรากฏตัวต่อหน้า ทั้งสองโผเข้ากอดกันร้องไห้โฮด้วยความดีใจอย่างสุดซึ้ง ก่อนที่จะได้ไปเจอหลานชายหลังจากนั้น

ฝู เผยว่า เขาไม่ทราบเรื่องราวเกี่ยวกับภูมิหลังของตนเองเลย พ่อแม่บุญธรรมของเขาบอกเพียงว่า ได้รับเขามาเลี้ยงที่เซี่ยงไฮ้ และอาศัยอยู่กับพวกเขามาตั้งแต่จำความได้ โดยที่ไม่เคยรู้ข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับพ่อและแม่แท้ ๆ เลย

อนึ่ง ตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา กระทรวงความมั่นคงของจีน ได้เริ่มดำเนินการการปราบปรามการค้ามนุษย์และการลักพาตัวเด็กในระดับประเทศ โดยรายงานเมื่อ วันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา พบว่ามีเด็กที่ตกเป็นเหยื่อ 1,680 คน ได้รับการยืนยันตัวตน

Facebook Comments Box

About admin

Check Also

สมุทรปราการ ผ่านฉลุย เสาไฟฟ้ากินรี 720 ต้น 68 ล้าน

วันที่ 22 เฟซบุ๊กเพจ สปอร์ตไลท์บางปู ได้มีการรายงานว่า านฉลุย เสาไฟฟ้ากินรีชื้อเพิ่ม 720 ต้น 68,400,000 บาท สภาองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ จังหวัดสมุทรปราการ วันนี้ ที่ประชุมก็มีมติอนุมัติให้มีการจัดซื้อ …