Home / ข่าวบันเทิง

ข่าวบันเทิง

สมุทรปราการ ผ่านฉลุย เสาไฟฟ้ากินรี 720 ต้น 68 ล้าน

วันที่ 22 เฟซบุ๊กเพจ สปอร์ตไลท์บางปู ได้มีการรายงานว่า านฉลุย เสาไฟฟ้ากินรีชื้อเพิ่ม 720 ต้น 68,400,000 บาท สภาองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ จังหวัดสมุทรปราการ วันนี้ ที่ประชุมก็มีมติอนุมัติให้มีการจัดซื้อ เสาไฟฟ้ากินรี ล็อตใหม่ 720 ต้น มูลค่า 68 ล้านบาท การประชุมวันนี้ มีการเสนอต่อสภาฯขออนุมัติ “งบประมาณจ่ายขาดสะสม” จัดซื้อ เสาไฟฟ้ากินรี ล็อตใหม่ 720 ต้น ซึ่งหลังมีการลงมติ จากที่ประชุม 25 คน ขาดประชุม 4 คน มี ผู้เห็นชอบ 15 คน ไม่เห็นชอบ 5 คน และ งดออกเสียง 4 คน จึงถือว่าผ่านอนุมัติ โพสต์

Read More »

กรมอุตุฯ เตือน 42 จังหวัดฝนตกหนัก

วันที่ 22 มิ.ย.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ด้านรับมรสุมของภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนเริ่มมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ขณะที่ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในช่วงของฤดูฝนการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันมีน้อย พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันนี้ ถึง 06.00 น.วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ตาก และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 …

Read More »

ด่วนแนะ ยกเลิกหยุดยาว

วันที่ 21 มิ.ย.64 ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ออกประกาศ เรื่อง วิกฤติการระบาดของ โ ร ค ติ ด เ ชื้ อ ไ ว รั ส โ ค โ ร น า 2019 (ฉบับที่ 3) แสดงความห่วงใยต่อนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน โดยระบุว่า ตามที่รัฐบาลได้ประกาศนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ขณะที่สถานการณ์การ ร ะ บ า ด ยังไม่มีแนวโน้มว่าผู้ ป่ ว ย ใหม่ในระบบรักษาพยาบาลจะลดลง นโยบายดังกล่าวอาจส่งผลกระทบ รุ น แ …

Read More »

ทัวร์ลงแฟนคลับโพสต์ถาม ดีไหม สักชื่อลุงพล-ป้าแต๋น

จากกรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ได้พานายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาคดีน้อง ช ม พู่ พร้อมด้วยนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น เข้ายื่นหนังสือกับ นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ให้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร อันเป็นเท็จ ให้ศาลหลงเชื่อ เพื่อออกหมายจับลุงพล ต่อมา ทนายตั้ม พร้อมด้วย ลุงพล ผู้ ต้ อ ง ห า ค ดี น้ อ ง ช ม พู่ เด็กหญิงวัย 3 ปี บนภูเหล็กไฟ ได้เดินทางไปยังศาลจังหวัดมุกดาหาร …

Read More »

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์แจง 3 กลุ่มแรก ได้จัดสรรซิโนฟาร์มก่อน

วันที่ 21 มิ.ย.64 ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทย ถึงการจัดสรรวั คซี นซิโนฟาร์มว่า หลักการคือการจัดสรรเป็นกลุ่มให้ได้ปริมาณเพียงพอ โดย 3 กลุ่มแรกที่ให้ความสำคัญลำดับต้นๆ คือ กลุ่มการศึกษา กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ที่ยังตกหล่น เช่น คลินิกเอกชน และกลุ่มองค์กรการกุศลที่ดูแลกลุ่มคนด้อยโอกาส ขอมาไม่มากได้พิจารณาจัดสรรให้ไป 100% ตามที่ขอ ส่วนกลุ่มธุรกิจ กลุ่มภาคอุตสาหกรรมการผลิต อิเล็กทรอนิกส์ ไอที รวมถึงกลุ่มย่อยอื่นๆ ก็ให้ความสำคัญเช่นกัน แต่ช่วงแรกอาจจะยังจัดสรรให้ได้ไม่มาก หลักการจัดสรรเพื่อให้เกิดความมั่นคงทางสังคมเศรษฐกิจ และเกิดภูมิคุ้มในกลุ่มงานกิจกรรมต่างๆ ศ.นพ.นิธิ กล่าวต่อว่า กรณีสภาอุตสาหกกรรมคืนเงินจองให้สมาชิก เพื่อให้ไปจองเองกับราชวิทยาลัยฯ จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์โดนเทนั้น ต้องเข้าใจตอนแรก ใครมีศักยภาพก็พยายามระดมความช่วยเหลือในจุดต่างๆ ก็ทำไปก่อน ทางราชวิทยาลัยฯ ก็ยังไม่ได้กำหนดกติกา สภาอุตสาหกรรมก็ยังไม่ทราบว่าใครจะเป็นผู้ลงนามสัญญา เรื่องทั้งหมดอธิบายได้ ไม่โทษใคร ทุกอย่างแก้ไขได้ ซึ่งเงื่อนไขการลงนามสัญญาจัดซื้อมีข้อตกลงต้องเป็นผู้มีอำนาจในบริษัทองค์กรนิติบุคคลนั้นๆ ไม่ใช่สภาอุตสาหกรรม ซึ่งไม่สามารถรับผิดชอบแทนกันได้ ขณะนี้ก็มีหลายบริษัทมาทำสัญญาแล้ว …

Read More »

เช็กชื่อร้าน ยิ่งใช้ยิ่งได้ ใช้ที่ไหนได้บ้าง

หลังจากจากที่โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เปิดให้ลงทะเบียนวันแรกวันนี้ โดยหากลงทะเบียนผ่านแล้ว สามารถใช้ได้ผ่านร้านค้าชั้นนำมากมาย อาทิ 711 แฟมิลี่มาร์ท ท็อปส์ บิ๊กซี โลตัส แมคโคร สยามพารากอน เซ็นทรัล เดอะมอลล์ เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และ โรบินสัน เป็นต้น ทั้งนี้ โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ กำหนดให้ประชาชนผู้ได้รับสิทธิที่ชำระเงินค่าสินค้าหรือบริการ ได้แก่ ค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป ค่าบริการนวด สปา ทำผมทำเล็บ บัตรกำนัล (gift voucher) บัตรเงินสด (gift card) และสินค้าหรือบริการที่เป็นการชำระค่าสินค้าหรือบริการล่วงหน้า) ผ่านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยภาครัฐ (g -Wallet) บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2564 กับผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน …

Read More »

อย่าลืม เปิดวิธียืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส 3

หลังจากเปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 เพื่อรับสิทธิเงินช่วยเหลือจากรัฐ 3,000 บาท ไปตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมาแล้วนั้น โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ทยอยส่ง sms แจ้งผลการลงทะเบียนไปแล้วเรียบร้อย แต่ก็ยังไม่สามารถใช้งานได้ เพราะยังต้องเข้าไปยืนยันตัวตน ในแอพพลิเคชั่น เป๋าตังก่อน ใครบ้างต้องยืนยันตัวตน 1.เป็นผู้เคยร่วมโครงการรัฐ ด้วยการสแกนใบหน้าเทียบกับรูปถ่าย และยังไม่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนกับธนาคารกรุงไทย 2.เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน และสแกนใบหน้าผ่านครั้งแรก ลบแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง และยกเลิกการผูก G wallet ใครไม่ต้องยืนยันตัวตน 1.เคย เข้าร่วมโครงการรัฐ และเคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนแล้ว 2.เคย ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน และสแกนใบหน้าผ่านในครั้งแรก ลบแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ไม่ได้ยกเลิก การผูก G wallet สำหรับขั้นตอนการยืนยันตัวตน คนละครึ่ง เฟส 3 มีดังนี้ 1. ดำเนินการผ่านแอพพลิเคชั่น Krungthai …

Read More »

14ชีวิตจ่อถูกยึดบ้านไร้ที่อยู่ เหตุช่วยค้ำประกันญาติซื้อรถ

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีครอบครัวผู้ยากไร้ซึ่งอยู่ภายในบ้านหลังเดียวกัน 14 ชีวิต กำลังจะถูกยึดบ้านหลังจากพลาดพลั้งไปช่วยค้ำประกันญาติที่ออกรถ แต่ต่อมาญาติคนนั้นได้เสี ยชี วิ ต ทางไฟแนนซ์จึงมายึดรถ พร้อมเรียกค่าค้างชำระเพิ่มกับผู้ค้ำประกันอีก 80,000 บาท เรื่องไปถึงบังคับคดีที่ต้องยึดทรัพย์สินมาแปรเป็นเงินเพื่อชำระหนี้ โดยขีดเส้นภายในวันที่ 21 มิ.ย.64 จึงวอนขอผู้ใจบุญช่วยเหลือ ตา-ยาย และเด็กรวม 14 ชีวิต จึงเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 14 หมู่ที่ 7 ต.ท่าข้าม อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี พบ นายบุญชู เขียวน้อย อายุ 59 ปี ผู้เป็นตา และ นางทองคำ เขียวน้อย อายุ 68 ปี ผู้เป็นยาย อยู่กับลูกสาว 2 คน พร้อมหลานอีก …

Read More »

เปิดที่มาของชื่อ รรรรร ที่แม่ตั้งให้หนูน้อย ป.4

วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังทราบว่ามีนักเรียนหญิงชื่อแปลก มีพยัญชนะ ร เรือ 5 ตัว ด.ญ. รรรรร (อ่านว่า ระ-รัน-รอน) สงวนนามสกุล อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 5 /1 มีรูปติดอยู่หน้าห้องเรียนชั้นประถมปีที่ 4/1 แต่วันนี้ไม่ได้มาเรียน เนื่องจากโรงเรียนจัดการเรียนการสอนแบบเรียนสลับวัน จึงได้พูดคุยกับนางตะวัน พุ่มชบา ครูประจำชั้นประถมปีที่ 4/1 ซึ่งเป็นอดีตครูประจำชั้น ส่วนครูประจำชั้น ป.5 ยังให้ข้อมูลไม่ได้ เพราะเพิ่งเปิดเทอม ยังไม่ได้พูดคุยกับน้อง จึงไม่มีข้อมูล นางตะวัน เปิดเผยว่า ผู้ปกครองได้โทรศัพท์มาคุยกับครูประจำชั้น ป.5 หลังจากมีข่าวน้องออกไปตามสื่อ มีสื่อมวลชนหลายแขนงโทรศัพท์ติดต่อขอสัมภาษณ์ทำข่าว แต่ครอบครัวไม่สะดวกให้ข้อมูล แต่อนุญาตให้ครูให้ข้อมูลสื่อมวลชนได้บางส่วน แต่ขอสงวนนามสกุล และปิดบังรูปภาพของน้องด้วย โดยครูได้รู้จักกับน้องตั้งแต่เรียน ป.3 เพราะเห็นชื่อแปลกมี …

Read More »

เปิดยอดบริจาคที่น้องเก้า สอบติดวิศวะการบิน หลังโซเชียลดราม่าหนัก

จากกรณีที่ น้องเก้า หรือ นายนวพล กุลสุทธิ์ อายุ 18 สอบติดคณะวิศวกรรมการบิน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง แต่ยังไม่มีเงินลงทะเบียน 9 หมื่นบาท ซึ่งต้องหาเงินมาจ่ายภายในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ จึงอัดคลิปวีดีโอขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ ด้วยการเปิดรับบริจาค ทั้งนี้ น้องเก้า เช่าบ้านอยู่ที่หมู่บ้านกฤษดาเฮ้าส์ เลขที่ 149/41 ต.ในเวียง ข้าง ร.ร.พิริยาลัยจังหวัดแพร่ อาศัยอยู่ 2 คนแม่ลูก น้องเก้าเรียนหนังสือดี จบ ม.6 สอบเข้าเรียนคณะวิศวกรรมการบิน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังได้ ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่าหากเข้าเรียนจะกู้กยศ.เป็นค่าเรียนอีก 3 แสนกว่าบาทเอง อย่างไรก็ตาม ต่อมาก็มีดราม่าในโลกออนไลน์ที่เสียงแตกออกเป็นสองฝ่ายคือ ฝ่ายที่สนับสนุนและอยากช่วยเหลือน้อง กับอีกฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย โดยมองว่าน้องควรเลือกที่จะเรียนคณะอื่นที่ครอบครัวสามารถส่งเสียได้มากกว่า และบางคนมองว่ายังมีเด็กมัธยมอีกมากมายที่อยากเรียนมหาวิทยาลัย แม้ไม่มีทุนการศึกษา แต่ก็สู้หาเงินเรียนเอง ไม่ได้มาเปิดขอรับบริจาค ซึ่งหลายคนมองว่าไม่ใช่เหตุที่จำเป็นขนาดนั้น สำหรับความคืบหน้าล่าสุด นายนวพล ได้รับเงินจากผู้ใจบุญ ร่วมสมทบทุนกานศึกษาแล้วยอดบริจาค …

Read More »